Làm thùng carton có lớp sóng a là như thế nào?

 • 12/12/2023
 • ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0775107377

 • Họ & tên

 • Số điện thoại (*)

 • Nội dung liên hệ (*)

 • 1. Sóng giấy carton là gì?

  Sóng giấy thùng carton có mục đích đơn giản là tạo ra độ cứng, sức chịu lực tốt hơn khi nó nằm ở thế nguyên bản của tờ giấy. Vì vậy, để tạo ra một thùng carton cứng, chắc, bền,  người ta còn phụ thuộc vào kỹ thuật tạo sóng của thùng carton. Cụ thể là việc sử dụng giấy cho các loại sóng như sóng A, Sóng B, sóng C hay Sóng E, AB.

  sóng giấy carton là gì?
  Sóng giấy carton là gì?

  Sóng giấy thùng carton còn phải phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy. Định lượng của giấy là độ dầy căn bản của lớp giấy khi nó tham gia vào sản xuất sóng cho thùng. Trong kỹ thuật chế tạo sóng cho giấy này, người ta phải dựa trên một số yếu tố và nguyên lý căn bản. Đó là tạo ra các bước sóng (Gọi là Lan-Đa) một cách phù hợp cho từng loại sóng dựa trên định lượng giấy cũng như các bước sóng.

  2. Thùng carton lớp sóng a là gì?

  Thùng carton sóng a là có độ cao sóng giấy 4.7 mm, giấy tấm sử dụng sóng a chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy. Nó có sức chịu đựng tốt nhất so với các loại sóng khác. Tuy nhiên, lớp sóng A chịu nén tốt nhất cũng kém sóng C 15% và kém sóng B 25%.

  Làm thùng carton lớp sóng a
  Làm thùng carton lớp sóng a

  Công nghệ tạo ra các thùng carton sóng a khá đơn giản đó là cho giấy cuộn chạy trên một trục sắt tròn có đường kính từ 50 cm đến 2 mét tùy thuộc vào tốc độ của máy mà đường kính của thiết bị tạo sóng này có thể lớn hay nhỏ loại trục cuộn giống kiểu bánh răng tất nhiên bánh răng này không nhọn mà phải gấp nếp.

  Xem thêm: LÀM THÙNG CARTON CÓ LỚP SÓNG B LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  3.Ưu điểm nổi bật làm thùng carton lớp sóng a

  Phạm vi sử dụng của sản phẩm ở rất nhiều ngành nghề. Kết cấu mỏng vừa phải. Với lớp sóng A có thể chịu được lực phân tán từ bề mặt nắp xuống đáy sóng là tốt nhất trong các loại sóng. Giúp sản phẩm có các ưu điểm sau

  + Giá thành rẻ: với chất liệu làm từ giấy, nên nó có giá rẻ hơn nhiều so với các loại hộp làm từ chất liệu khác. Có thể tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều so với việc sử dụng các loại hộp khác

  + Thân thiện môi trường: với thành phần hoàn toàn từ giấy, không có bất kì một chất liệu nào pha trộn. Khi không sử dụng và muốn bỏ đi thì carton sóng A có thể tự phân hủy sinh học. Hoàn toàn không ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng hay gây hại tới môi trường. Ngoài ra bạn cũng có thể tái chế nó thành những đồ vật có ích.

  Làm thùng carton lớp sóng a
  Làm thùng carton lớp sóng a giá rẻ

  + Dễ dàng in ấn: lớp ngoài cùng là lớp phẳng, mịn và đẹp. Việc in ấn lên thành hộp là hết sức dễ dàng. Có thể tiến hành in dập nổi, in logo hay trang trí màu sắc, hình ảnh lên mặt hộp mà không lo bị hư hại. Phản ánh được hình ảnh hàng hóa đựng bên trong nó

  + Chịu lực phân tán bề mặt: hộp có lớp sóng A nên có thể chịu được hoàn toàn lực phân tán trên bề mặt. Ngoài ra, nó còn chịu nén tốt nên hộp có thể chứa nhiều hàng hóa cùng một lúc

  + Tính linh hoạt cao: khi chưa cần sử dụng thì bạn có thể gấp hộp lại để bảo quản và vận chuyển theo dạng phẳng. Việc này có sự tiện lợi tuyệt đối và không lo bị hư hại hay biến dạng hộp. Bởi hộp carton 3 lớp sóng A được thiết kế theo dạng các tấm carton phẳng, sau đó mới gấp và ghép lại với nhau.

  Tuy nhiên, Làm thùng carton có lớp sóng a cũng có những nhược điểm như sau. Bạn hãy xem xét và cân nhắc kĩ khi chọn lớp sóng để làm thùng carton nhé.

  4. Nhược điểm của sản phẩm này

  Kị nước: sản phẩm làm từ chất liệu giấy nên có độ thấm hút nước mạnh. Khi ở môi trường ẩm ướt, carton 3 lớp sóng A rất dễ bị mềm, nhũn, mất đi hình dáng ban đầu. Hoặc tệ hơn là nó có thể bị rách và hư hỏng hoàn toàn

  Vậy nên, lúc vận chuyển, sử dụng hay cất trữ bảo quản, bạn cần lưu ý nhược điểm của nó. Tránh những nơi ẩm ướt, nấm mốc để luôn giữ được hộp bền đẹp.

  Dễ bắt lửa: giấy là một vật liệu dễ bị cháy, chỉ cần vài giây là giấy đã có thể bị lửa đốt sạch. Nên lúc sử dụng hộp carton bạn nên cẩn thận. Tránh tiếp xúc nhiệt cao hay vùng dễ bén lửa.

  Chịu lực kém hơn: loại 3 lớp và lớp sóng A là phần carton khá là mỏng. Hiển nhiên là độ chịu lực của nó sẽ kém hơn loại hộp carton 5 lớp, 7 lớp. Vì thế mà hộp carton 3 lớp sóng A chỉ chủ yếu sử dụng cho các vật phẩm nặng và dễ vỡ nhưng không đặc biệt nặng. Nên sử dụng sản phẩm đúng mục đích để hạn chế được nhược điểm này.

  5. Thùng carton lớp sóng a được ứng dụng như thế nào?

  Thùng carton có lớp sóng a thường được làm ra để đóng gói các loại hàng hóa có trọng lượng không quá nặng. Bạn có thể làm thùng carton lớp sóng a và sử dụng trong các ngành nghề như sau:

  + Ngành xuất nhập khẩu: sóng A có tần số sóng mỏng nhất nên việc chịu nén của nó là rất tốt. Trong các ngành xuất nhập khẩu thì có một vấn đề chính là nhu cầu xếp chồng hàng hóa trong một thời gian dài. Carton sóng A là sảm phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu đó.

  + Các mặt hàng gốm sứ: trong các loại hộp carton 3 lớp thì carton 3 lớp sóng A không nghi ngờ gì chính là loại chịu lực tốt nhất. Với đặc tính phân tán lực trên bề mặt và độ nén cao. Giúp loại sản phẩm này có thể sử dụng cho các mặt hàng dễ vỡ.

  + Ngành công nghiệp nặng: các mặt hàng như máy móc, linh kiện cũng có thể được sử dụng cho loại hộp này.

  + Ngành mỹ phẩm: các sản phẩm mỹ phẩm được đựng và bảo quản một cách hoàn mỹ.

  + Ngành dược phẩm: chuyên đựng các sản phẩm như chai cồn, hộp thuốc, bình thuốc…

  Và rất nhiều ngành nghề khác được ứng dụng nữa…

  Trên thị trường, hiện có rất nhiều công ty chuyên sản xuất các loại thùng carton lượn sóng. Trong đó công ty Minh Viễn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện các loại thùng carton sóng a cũng như các sóng khác được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất tạo ra các thùng carton đựng thành phẩm chất lượng cao.

  Xem thêm: LÀM THÙNG CARTON, HỘP CARTON THEO YÊU CẦU GIÁ TỐT

  Mỗi một loại sẽ có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí của người đặt hàng. Để được báo giá rẻ nhất, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty để biết thêm thông tin.

  XƯỞNG LÀM THÙNG CARTON GIÁ RẺ MINH VIÊN

  644 Liên ấp 2-6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM

  0775107377

   

  Bài viết liên quan

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TRONG 5 PHÚT

  Nhận báo giá trực tiếp tại Zalo https://zalo.me/0775107377

 • Họ & tên

 • Số điện thoại (*)

 • Nội dung liên hệ (*)

 • Ưu Đãi Khi Mua Hàng
  Copyright © 2023 Làm Thùng Carton